ĐỊA HÌNH ĐÃ KHÔNG CÒN LÀ VẤN ĐỀ TRỞ NGẠI

Tôi chắc rằng sẽ chẳng có bất kì ai muốn du ngoạn với chiếc siêu xe trong những cung đường rừng núi cheo leo, gồ ghề, hiểm trở. Đó là lí do tại sao dòng xe ô tô địa hình ra đời.

Nếu siêu xe dùng để khoe mẽ trên những con đường bằng phẳng thì trên những cung đường khó khăn nhất nó cũng phải chào thua dòng xe hơi địa hình. Mặc dù, ngoại thất của những chiếc xe hơi địa hình không nổi bật như những dòng xe khác. Nhưng nói về tính năng ưu việt của chúng thì vượt trội hơn hẳn.

Nói về xe hơi vượt địa hình thì không thể không kể đến hãng xe Mercedes-Benz, Ford, Grande,… chuyên cung cấp những dòng xe giúp thỏa mãn đam mê chinh phục những cung đường của những người yêu thích mạo hiểm, khám phá những điều mới mẻ.

Vẻ ngoài lực lưỡng nhưng không cồng kềnh, mang đậm chất unisex có thể phù hợp cho cả đối tượng nam và nữ là đặc điểm chung của xe hơi vượt địa hình. Thiết kế đèn pha cũng rất tỉ mỉ phù hợp với hình dáng và đường nét trên thân xe.  

Đặc biệt, nội thất phải mang đến sự hiện đại trẻ trung trong từng chi tiết để khiến khách hàng luôn có một cảm giác phấn khích. Khoang lái rộng tạo cảm giác thoải mái cho người cầm lái. Các tính năng nội thất phải được chú trọng hơn hẳn và nó phải đảm bảo bảo vệ an toàn cho người ngồi bên trong khi qua những đoạn đường gồ ghề, gấp khúc. Riêng hãng xe Mercedes thì dòng xe vượt địa hình còn có thêm công nghệ kiểm soát hành trình và hệ thống cảnh báo mất tập trung, hệ thống giữ làn, hệ thống giải trí đa phương tiện, hệ thống an toàn chủ động, hệ thống camera và phanh tự động rất được các khách hàng quan tâm. 

Ngoài những tính năng ưu việt trên, các khách hàng khi chọn mua xe vượt địa hình đều chú trọng đến khả năng tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu. Vì trên những đoạn đường vắng thì chắc chắn sẽ thôi thúc người lái muốn đạp phanh tăng tốc thưởng thức cảm giác du ngoạn tuyệt vời mà không lo hỏng hóc hay phải bão dưỡng giữa đường. Hầu hết, những người chọn dòng xe này thường dùng cho mục đích du lịch nên đòi hỏi xe phải có hệ thống tiết kiệm nhiên liệu tối đa để có thể bền bỉ trên những cung đường dài.  

Bên cạnh đó, các chế độ lái tích hợp cũng cần được hỗ trợ để người lái dễ dàng hơn trong nhiều điều kiện đường xá khác nhau cho dù là đô thị đông đúc hay là trong những đoạn đường trường thì những chiếc ô tô vượt địa hình này cũng có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hệ thống âm thanh tốt giúp người lái thư giãn và nhạc hay còn giúp các tay lái đỡ buồn ngủ hơn. 

Các chi tiết đa dạng trong nội thất cùng với cách bài trí thoải mái tuyệt đối, phối hợp hài hoà, sang trọng làm toát lên một không khí hoàn toàn rộng rãi sẽ nhanh chóng trở thành yếu tố cần thiết cho những người có nhu cầu du sỡ hữu dòng xe này. 

Sự ra đời của ô tô địa hình đã góp phần giải thoát khách hàng trên những đoạn đường chật chội để tận hưởng sự thú vị của những chuyến độc hành.