Nên chọn xe 4 chỗ hay 7 chỗ cho gia đình?

Việc chọn lựa một chiếc xe hơi phù hợp với nhu cầu đi lại của gia đình là điều không hề dễ dàng vì hầu hết chúng ta đều rất phân vân giữa việc nên chọn một chiếc xe 7 chỗ hay 4 chỗ là tốt nhất.

Chắc chắn đối với những ai khi muốn sở hữu một chiếc xe hơi để tiện việc đi lại cho gia đình đều ít nhất một lần đứng trước việc đưa ra quyết định nên lựa chọn xe hơi 4 chỗ để không tốn nhiều diện tích trong nhà nhưng có quá ít chỗ ngồi hay một chiếc xe 7 chỗ có thể chở được nhiều thành viên nhưng lại cồng kềnh và rất khó đậu đỗ. Do đó, bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn cách lựa chọn xe hơi đúng với nhu cầu sử dụng của từng gia đình để người đọc dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định chọn mua xe 4 chỗ hay 7 chỗ sẽ tốt hơn.

xe hơi 4 chỗ của Mercedes

Nên mua xe 7 hay 4 chỗ khi nào?

1/ Các bạn nên chọn mua một chiếc xe 7 chỗ khi:

– Gia đình có hơn 4 thành viên (bố mẹ và 2 con) nhưng vẫn muốn có thêm thành viên nữa. Điều này là vô cùng cần thiết khi cân nhắc lựa chọn xe hơi vì khi chúng ta đã chắc chắn nhà sẽ có đông con thì việc mua một chiếc xe hơi 7 chỗ sẽ tốt và tiện lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra, những gia đình sống nhiều thế hệ cũng nên mua một chiếc xe 7 chỗ để thuận tiện hơn trong những chuyến đi chơi xa.

– Bạn thích một chiếc xe có động cơ mạnh cùng với những tùy chọn, tiện ích sang trọng trên xe. Đa phần những chiếc xe 7 chỗ sẽ được thiết kế và lắp đặt động cơ có phân khối lớn và mạnh hơn cũng như có nhiều tiện ích hơn so với các dòng 4 chỗ, vì vậy nếu bạn thích những tính năng trên thì chắc chắn dòng xe 7 chỗ là thích hợp với gia đình bạn nhất.

– Khoản chi mà bạn muốn bỏ ra để sở hữu một chiếc “xế hộp” không bị gò bó

2/ Hãy xem xét một chiếc xe cỡ nhỏ (4 chỗ) nếu:       

– Việc tiết kiệm nhiên liệu là mối quan tâm hàng đầu của bạn. Như chúng ta đều biết hầu hết các dòng xe 4 chỗ đều sẽ tốn ít nhiên liệu hơn so với 7 chỗ, đặc biệt là trong thời buổi kinh tế như hiện nay và giá cả xăng dầu ngày càng leo thang thì việc tiết kiệm tối đa nhiên liệu luôn là ưu tiên hàng đầu của các gia đình. 

– Gia đình bạn có số thành viên ít hơn 4 và chỉ sử dụng xe để đi lại hàng ngày cũng như không thường xuyên đi du lịch đông người thì việc lựa chọn một chiếc xe hơi 4 chỗ là phù hợp nhất với gia đình bạn.

– Diện tích để xe của gia đình không quá rộng

– Bạn không muốn tốn quá nhiều chi tiêu trong việc mua xe hơi

Ngoài những gợi ý trong việc lựa chọn xe hơi 7 chỗ hay 4 chỗ cho gia đình là tốt nhất trên đây thì khi quyết định mua xe, các bạn không nên chỉ tham khảo các thông số trên mạng mà phải trực tiếp đến các đại lý để được tận mắt nhìn thấy kích cỡ thật sự của các dòng xe này, đồng thời tự mình cảm nhận và ngồi vào lái thử để xem chiếc xe có phù hợp với bản thân người lái không trước đã. Thực tế có rất nhiều mẫu xe nhìn bề ngoài thì to lớn nhưng thật chất không gian bên trong lại không hề thoải mái. Do đó, việc trực quan tìm hiểu sẽ giúp các bạn dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Hiện nay các showroom của Mercedes đều có thêm dịch vụ lái thử xe để đích thân khách hàng tự cảm nhận sự chất lượng mà thương hiệu sản xuất đến từ Đức này mang lại. Chính vì vậy, nếu các bạn còn đang phân vân trong việc nên lựa chọn giữa xe hơi 4 chỗ hay 7 chỗ cho gia đình thì có thể dến các showroom của Mercedes để trực tiếp tìm hiểu và được tư vấn tốt hơn.