Tips 5 thủ thuật để duy trì lốp xe và tăng tuổi thọ

Lốp xe đắt tiền và thật tốn thời gian chờ đợi để thay nó.Đặc biệt khi bạn đi những chiếc ô tô 4 chổ cho gia đình việc đó yêu cầu bạn nên kiểm tra chúng thường xuyên để đảm bảo an toàn.

Bạn có thể cần một sự thay thế một lần trong vòng 4-5 năm. Tuy nhiên, vào cuối thời kỳ đó, lốp xe của bạn có thể dễ dàng bị rách xuống thành từng mảnh, nếu không được chăm sóc cẩn thận. Chiều rộng lốp tối thiểu của luật pháp là 1,5 mm, trong khi một số có thể sử dụng vượt quá điều đó, nó có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Bảo dưỡng thích hợp để đảm bảo lái xe an toàn hơn và kéo dài tuổi thọ của lốp xe.

Chúng tôi cung cấp cho bạn 5 thủ thuật để duy trì lốp xe và tăng tuổi thọ.

1. Duy trì áp suất lốp đúng

Các khía cạnh quan trọng nhất của việc duy trì lốp xe là kiểm tra và duy trì áp suất lốp chính xác. Hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ thông báo cho bạn về áp lực chính xác cho lốp xe của bạn. Lốp bị mất áp suất không khí sau khi lái xe liên tục và cần phải được nạp lại mỗi tháng hoặc lâu hơn. Kiểm tra áp suất trên cơ sở mỗi hai tuần trên cả bốn lốp. Thời gian tốt nhất để làm là khi vào buổi sáng, khi không khí lạnh. Bạn cũng nên giữ một bánh xe trên mức PSI của bánh xe dự phòng trên cơ sở hàng tháng. Bạn cũng có thể chọn bơm lốp xe của bạn với nitơ, lúc ấy bạn chỉ cần hai tháng 1 lần. 

Duy trì áp suất lốp đúng

2. Xoay lốp xe

Xoay lốp rất quan trọng để giảm sự mòn không đều của lốp. Thường xuyên luân chuyển lốp xe của bạn sẽ tiết kiệm được tiền của bạn bằng cách tăng tuổi thọ của lốp xe và giúp bạn lái xe an toàn hơn. Trong những chiếc xe trước, lốp xe trước sẽ bị mài mòn nhiều hơn so với những chiếc xe phía sau. Hướng dẫn sử dụng của bạn sẽ cho bạn biết khi nào xoay lốp xe của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng tìm hiểu, nếu nó là lốp định hướng hoặc lốp không định hướng. Kỹ thuật quay là khác nhau cho cả hai. Nếu bạn có một phụ tùng có kích thước đầy đủ, bạn có thể chọn để xoay nó cùng với lốp xe khác, và sử dụng lốp xe mòn nhất như là một phụ tùng.

3. Kiểm tra Treads thường xuyên

Tự làm quen với lốp bánh xe khi mới để thông báo việc hao mòn dễ dàng khi nó xảy ra. Bạn nên tìm kiếm sự mòn không đều của bánh xe, hãy cẩn thận nếu chúng bị mòn khi bạn có thể cắt tay bằng dây dưới. Nếu lốp xe chủ yếu chạy trên các cạnh, nó biểu thị lốp xe bị phồng lên. Lốp xe bị mòn cũng dễ bị thủng. Những lốp xe bị mòn nên thay thế chúng càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn cho chính bạn.

4. Lấy và cân bằng bánh xe

Lắp bánh xe có liên quan nhiều đến hệ thống treo, điều này ảnh hưởng đến lốp xe. Sự sắp xếp của xe hơi không đồng đều theo thời gian sau khi lái xe trên những con đường gồ ghề, đường lái xe, ổ gà… Căn chỉnh bánh xe, điều chỉnh các bộ phận cho phép lốp xe cuộn song song với nhau và nằm vuông góc với mặt đất. Trong trường hợp cân bằng bánh xe, lốp xe mất trọng lượng và không đồng đều từ phía bên, dẫn đến sự mài mòn không đồng đều. Tuy nhiên, việc bổ sung một lượng nhỏ trọng lượng có thể khắc phục vấn đề này và đảm bảo tuổi thọ của lốp xe của bạn sẽ lâu hơn.

5. Tránh hành vi sai trái

Bạn cần giảm thiểu phanh quá mức và đột ngột để duy trì tuổi thọ của lốp xe. Tăng đột ngột cũng làm mài mòn lốp xe. Lốp xe thường không được thiết kế để trượt hoặc rung động. Ngay cả làm bằng cao su, hãy tránh những đoạn đường quá xấu để bảo vệ lốp bạn tốt hơn.

Khi nào cần thay thế?

Ngay cả sau khi làm theo các bước này, bạn cũng cần phải thay thế lốp xe một khi các lớp đã bị bào mòn. Cao su cứng theo thời gian và làm cho lốp xe của bạn dễ bị quá nóng và thổi phồng. Nó không chỉ là không an toàn để sử dụng lốp xe mòn, nhưng có thể đe dọa tính mạng của bạn đặc biệt là ở tốc độ cao.

Lốp xe nên được thay thế sau 40.000 km hoặc tối đa là 6 năm sử dụng tốt. Bạn có thể chọn sử dụng lốp ít bị ăn mòn. Bạn cũng có thể nâng cấp lốp xe tốt hơn. Ví dụ nếu bạn đang sử dụng lốp ống, nâng cấp lên lốp xe không vón hoặc radials cho hiệu quả của họ. Lựa chọn của bạn nên dựa vào cách sử dụng. Giá đắt hơn không có nghĩa là tốt hơn.

Xem xe ô tô 4 chổ cho gia đình tại đây!

CategoriesXe