5 dấu hiệu của mộ bộ ly hợp mòn cần thay thế

Bộ ly hợp xe hiện đại nhất được thiết kế để kéo dài hơn 1 trăm ngàn kilômét mà không cần bất kỳ sự thay thế cần thiết trong điều kiện lái xe lý tưởng. Tuy nhiên, lái xe không thể tránh khỏi những sự cố bất thường và bạn dễ dàng cưỡng ly hợp có thể dẫn đến sự cố, và tuổi thọ của bộ ly hợp cũng vì thế giảm xuống. 

Mặc khác xe của bạn sẽ cho bạn những dấu hiệu trước khi cần sự thay thế. Nhưng làm thế nào để bạn xác định được những dấu hiệu trước khi nó có vấn đề. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 dấu hiệu của một ly hợp mòn để tìm ra ngay khi lái xe để giải quyết ngay lập tức. 

5 dấu hiệu của mộ bộ ly hợp mòn cần thay thế

1. Ly hợp mềm

Một ly hợp xốp là một trong những dấu hiệu đầu tiên của một bộ ly hợp đã bị mòn. Nếu bộ ly hợp cảm thấy xốp và quá mềm, nó có nghĩa là ly hợp của bạn đang có dấu hiệu hư. Với một ly hợp xốp, bạn sẽ phải để cho bàn đạp ly hợp ra xa bánh để bắt. Điều này chỉ biểu thị rằng cần có sự chú ý của ly hợp, tốt hơn ngay lập tức đến trung tâm sửa xe.

Một dấu hiệu khác bạn cần chú ý là rung rinh bàn đạp ly hợp. Sự rung có thể thực sự nổi bật ở tốc độ thấp cho thấy rằng đĩa ly hợp có thể có tạp chất như dầu và bùn, hoặc tấm ly hợp bị mòn và cần phải được giải quyết. Trong cả hai trường hợp bạn cần phải kiểm tra ngay tại trung tâm sửa xe. 

2. Slipping

Ly hợp được biết là trượt khi nó vào thời cuối của cuộc đời trên xe. Slipping đề cập đến sự thất bại của ly hợp. Động cơ RPM sẽ tăng lên mặc dù chiếc xe sẽ không chạy nhanh hơn. Slipping đáng chú ý hơn khi đi lên dốc, trong khi vượt qua hoặc kéo tải nặng. Một ly hợp trượt sẽ làm nóng quá mức các vết mài bổ sung mà sẽ làm giảm sự ly hợp thậm chí nhanh hơn.

Nếu xe của bạn đứng vững, ly hợp của bạn không trượt. Nếu RPM bắt đầu đi cao hơn cần thay thế cái mới.

3. Chuyển vấn đề

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thay đổi thiết bị, ngay cả sau khi đã làm cố gắng cải thiện nó đó là dấu hiệu của một khớp nối đã bị mòn. Nhìn ra một núm bánh xe rung cũng như khi chuyển bánh răng. Các thiết bị sẽ không tham gia để di chuyển từ trung tính đầu tiên hoặc từ một trong những thiết bị khác mà không cần phải đẩy mạnh. Điều này cũng có thể là do các bộ phận ly hợp như ngã ba hoặc xi lanh. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra ly hợp để biết vấn đề thực tế.

4. Tiếng ồn nghiền

Nếu bạn nghe một tiếng ồn mài đặc biệt đến từ động cơ bất cứ khi nào bạn nhấn bàn đạp ly hợp, nó có thể là một dấu hiệu của một ly hợp mòn. Âm thanh có thể là kết quả của vòng bi sai. Các vòng bi có thể được thay thế một cách dễ dàng và không phải đắt tiền, tuy nhiên bỏ qua cùng một có thể dẫn đến sửa chữa lớn hơn do thiệt hại hơn nữa.

5. Xi lanh bị lỗi

Đôi khi vấn đề của một ly hợp có thể là xi lanh, vòng bi và ngã ba. Tuy nhiên, các bộ phận cần phải sửa chữa để làm việc trơn tru đặc biệt bộ phận ly hợp. Một số vấn đề có thể được giảm bớt bằng cách đơn giản điều chỉnh liên kết cáp ly hợp trong hệ thống liên kết trực tiếp ly hợp. Trong khi ở hệ thống ly hợp thủy lực, các xi lanh chủ và nô lệ có thể bị rò rỉ và phải được thay thế.

Thay thế ly hợp là một chuyện đắt tiền nhiều hơn phụ tùng. Điều quan trọng là bạn không nên thay thế những ly hợp không tốt, điều đó không chỉ làm giảm hiệu suất của chiếc xe mà còn giảm sự tiết kiệm nhiên liệu. Tốt nhất là nên kiểm tra bộ ly hợp và các bộ phận của nó khi xe đang được bảo dưỡng.

Xem thêm xe địa hình nhập khẩu và đăng ký lái thử xe để cảm nhận những dòng xe khác nhau.

CategoriesXe