Xe hơi mang phong cách thể thao: Mercedes-Benz CLA45 AMG và Audi S5

Những chiếc sedan nóng luôn là một triển vọng thú vị và với Mercedes-Benz tung ra phiên bản cải tiến của CLA45 AMG, Audi S5 cuối cùng đã có một số sự cạnh tranh thực sự một lần nữa. Đây là những chiếc xe hơi hấp dẫn vì chúng là các phiên bản nhanh hơn của các đối tác tiêu chuẩn của họ và thậm chí xem xét phần quá. Vậy làm thế nào để họ xếp chồng lên nhau? 

Xe hơi mang phong cách thể thao: Mercedes-Benz CLA45 AMG và Audi S5

Ngoại thất

CLA45 AMG có dòng sedan truyền thống nhưng vẫn quản lý để xem một phần nhờ vào dòng phía sau mà chảy vào buồng lái. Mặt khác, S5 là một Sportback nổi tiếng của Audi. Cả hai chiếc xe đều có thể nhìn thấy từ thiết kế lưới tản nhiệt, đèn đầu và đèn đuôi.

Với vị trí của họ trên thị trường, cả hai chiếc xe được cung cấp với cùng một mức độ của các tính năng. Họ nhận được hệ thống thông tin giải trí với màn hình nổi, điều khiển khí hậu đa khu vực, ghế bọc da và ghế phía trước điều chỉnh điện. Về kích thước, S5 dài hơn và rộng hơn CLA45, nhưng nhờ có mái nhà dốc của thiết kế Sportback, nó có không gian sử dụng ít hơn so với Mercedes.

Tuy nhiên, khi mà AMG Mercedes nổi bật so với chiếc S5 thì cách thức thương hiệu đã bị văng tung tóe trong cabin. Bạn sẽ có được các huy hiệu AMG xung quanh với bánh xe spec AMG, cụm cụ và thậm chí một số tùy chọn trong hệ thống giải trí thông tin. Thêm vào đó tất nhiên là các dây an toàn. Mọi thứ hơi tinh tế trong chiếc S5 khi bạn có vỏ bọc alacantera và thậm chí một số huy hiệu S5, nhưng ở quy mô nhỏ hơn so với những gì được nhìn thấy trong CLA45 AMG.

Động cơ và hiệu suất

Chiếc CLA45 AMG được trang bị động cơ tăng áp 2.0 lít có công suất 375 mã lực / 475Nm với công suất tới 4 bánh thông qua hộp số chuyển đổi tốc độ AMG và hệ thống 4MATIC AWD. S5 được trang bị động cơ tăng áp 3.0 lít V6 với công suất 349 mã lực / 500 Nm với công suất 4 bánh thông qua hệ thống AWD 8 tốc độ và quattro. Động cơ của AMGs có thể khác biệt rất nhiều, nhưng động cơ AMGs là một hệ thống mới với công nghệ gần như ngang bằng với nhà máy của Audi.

Phần kết luận

Hai chiếc xe có cùng mục đích – để nhanh chóng, “đẹp trai” nhưng cũng có thể sử dụng được cho những thứ hàng ngày – đó là cuộc chiến của chúng ta hôm nay. Chiếc CLA45 AMG có nhiều chương trình và đi xa hơn chiếc S5, nhưng nếu bạn thực sự muốn một chiếc xe nổi bật thì chiếc sau với mái che Sportback của nó là một sự chào hàng độc nhất vô nhị.

Mercedes-Benz CLA

Mercedes-Benz CLA là mẫu sedan hạng sang trong chương trình Mercedes và được giới thiệu vào thị trường. CLA đầu tiên đến là CLA 45 AMG và các phiên bản xăng dầu và diesel thường được giới thiệu vào năm 2015 Mercedes CLA.

CLA dựa trên nền Mercedes A-Class và tiếp tục phản ánh A-Class cập nhật. Các tản nhiệt kim cương tản nhiệt đó là một lựa chọn trên chiếc xe trước đó có thể trở thành tiêu chuẩn trên facelift. Hầu như không có sự thay đổi nào đối với các dòng chảy gợi ý của hồ sơ CLA.

Bên trong, sự thay đổi lớn nhất là màn hình hiển thị mới cho hệ thống thông tin giải trí cũng được cập nhật phần mềm. Android Auto và Apple Car Play sẽ là tiêu chuẩn cùng với tích hợp điện thoại thông minh Bluetooth và cổng USB và AUX. Là một ngôi sao ba cánh, CLA là đầy đủ các tính năng sang trọng bao gồm một cửa sổ trời hoạt động bằng điện trên đầu. Ghế được điều chỉnh bằng điện và gương của cánh cũng như vậy. Trình điều khiển ORVM và gương chiếu hậu bên trong tự động làm mờ. Nó được bắt đầu nút nhấn và mục nhập không cần chìa khóa.

Đối với hệ thống động cơ, CLA tiếp tục với động cơ bốn xi lanh tăng áp 1,6 lít phát triển công suất 156 mã lực và mô-men xoắn 200 Nm. Động cơ diesel 2,2 lít tăng áp sản xuất 136 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm và cả hai động cơ này sẽ kết hợp với hộp số tự động 7 cấp với cần số. Để an toàn, nó có sáu túi khí cùng với ABS-EBD, trợ lực phanh với phanh thích ứng, hệ thống kiểm soát chống trượt và CLA được đầy đủ LED đèn pha tự động với chức năng thích ứng.

Đừng quên tìm hiểu thêm xe hơi phong cách thể thao!

CategoriesXe